Telegram采集:Sở Công Thương Hà Nội lên tiếng về việc cửa hàng xăng dầu bán giới hạn cho khách

Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện về quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu

SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện số 1039/CĐ-TTg ngày 2/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu.

Một số nơi thiếu hụt nguồn cung

Thống kê từ Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, hiện thành phố có 6 doanh nghiệp đầu mối và gần 20 thương nhân phân phối phục vụ cung ứng nhu cầu tiêu dùng xăng dầu trên địa bàn. Ngoài việc phục vụ thị trường 10 triệu dân của Hà Nội, thành phố cũng đang phải phục vụ một số thị trường lân cận do tình trạng một số nơi thiếu hụt nguồn cung. Điều này đặt lên nhu cầu sức ép về nguồn cung rất lớn cho Hà Nội.

Về phản ánh nhiều cây xăng chỉ được đổ một lượng xăng dầu nhất định cho khách, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, do nguồn cung tăng đột biến và dồn về thị trường Hà Nội, một số cửa hàng diện tích nhỏ, bể chứa nhỏ, dung tích cũng như dung lượng phục vụ cho người dân tăng đột biến trong một số thời điểm nhất định, dẫn đến một số cửa hàng bị thiếu hàng cục bộ và phải chờ nhập hàng về.

Vì vậy, khi lượng hàng trong bể gần hết, để đảm bảo cho việc người dân nào cũng có xăng khi đi mua để đi lại thì các cửa hàng cũng có bán với tỷ lệ nhất định cho khách mua hàng.

"Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ, mua đủ nhu cầu sử dụng và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang có những khó khăn nhất định về nguồn cung", bà Lan nói.

Cây xăng PVOIL tại 350 Kim Giang (quận Thanh Xuân) chỉ bán giới hạn 50.000 đồng/khách hàng (đổ xăng xe máy). Ảnh: Nha Trang

Cũng theo thống kê của Sở Công Thương Hà Nội, đối với 493 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thì đang có 20 cửa hàng được phép của Sở Công Thương đang nghỉ để cải tạo sửa chữa. Còn lại các cửa hàng xăng dầu khác thì 73% lượng xăng dầu đang lấy hàng từ các doanh nghiệp đầu mối cung cấp và không bị hạn chế về số lượng nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Chỉ còn lại 27% là nguồn cung cấp từ các thương nhân phân phối. Do đó, nếu có những khó khăn đối với các cửa hàng đang lấy hàng từ các thương nhân phân phối thì người dân cũng nên chia sẻ và sang mua hàng tại các cửa hàng kinh doanh của các doanh nghiệp đầu mối. Và người dân vẫn được phục vụ đầy đủ nhu cầu của mình.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp đầu mối và các thương nhân phân phối trên địa bàn để luôn luôn chủ động sẵn sàng nguồn cung, tăng lượng dự trữ vào các kho, bể, bồn trong thành phố. Đồng thời, thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong kinh doanh xăng dầu.

,

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

,

Cụ thể, Sở Công Thương Hà Nội đã đề xuất với thành phố cho các xe téc chở xăng được vào thành phố 24/24h. Hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn Quỹ Tín dụng đầu tư của thành phố.

Tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển xăng dầu vào nội đô

Liên quan đến thông tin các cửa hàng xăng dầu phản ánh nhiều thời điểm phải ngừng kinh doanh ban ngày bởi xe chở xăng dầu không được cấp phép vào nội đô ban ngày, ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định: Nói như vậy là không chính xác.

"Theo Quyết định 24 của UBND TP. Hà Nội, xe tải dưới 2,5 tấn thuộc nhóm xe công ích (thoát nước, vệ sinh môi trường, xe chữa cháy, chở nông sản…) được phép hoạt động trên đường phố Hà Nội cả ngày và đêm. Riêng xe tải trên 2,5 tấn, trong đó có xe téc chở xăng dầu muốn vào nội thành (từ Vành đai 3 trở vào) phải có giấy phép vào phố cấm do Công an cấp (với xe dưới 10 tấn) và Sở GTVT cấp (với xe trên 10 tấn).

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện cho xe chở xăng dầu vào thành phố ban ngày nếu có nhu cầu nhưng phải làm thủ tục xin phép.

Sở GTVT Hà Nội vẫn tạo điều kiện cấp phép nhưng các xe muốn lưu thông ban ngày theo quy trình phải làm thủ tục cấp phép. Các phương tiện cấm khác như xe tải, xe chở rác nếu cần thiết chúng tôi vẫn cấp phép", ông Bảo nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng đặt vấn đề: "Trước đây, các phương tiện vận chuyển xăng dầu muốn đi vào ban ngày vẫn làm thủ tục cấp phép, có ý kiến gì đâu. Tại sao gần đây lại lấy lý do khó khăn trong việc cấp phép di chuyển vào nội đô?".

Cũng theo ông Bảo, hiện nay, quy trình, thủ tục cấp phép rất đơn giản, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Thời gian chỉ từ 1 - 3 ngày.

"Chúng tôi đang làm giấy mời họp với đại diện Công an thành phố và Sở Công Thương để rà soát và tạo điều kiện cho việc lưu thông ban ngày của các phương tiện vận chuyển xăng dầu vào nội đô", Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Hà Nội truy trách nhiệm người đứng đầu nếu để thiếu xăng dầu

SKĐS - Các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm nếu cửa hàng bán lẻ xăng dầu không bán hàng hoặc bán hàng hạn chế.

,

Telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram中文群组搜索包括Telegram中文群组搜索、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。