Tổng thống Philippines lo nghĩ về căng thẳng Biển Đông đến mất ngủ

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Lời chia sẻ trên được đưa ra ngày 18/1 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ. Trong đó, lãnh đạo Philippines nhấn mạnh, quốc gia của ông đang bị xem như “người ngoài cuộc” bất cứ lúc nào căng thẳng leo thang khi tàu chiến Trung Quốc hay Mỹ đi qua khu vực này.

"Nhưng nếu có chuyện gì sai trái xảy ra ở đây, chúng tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả. Tình hình tại khu vực khiến tôi mất ngủ, gần như chiếm trọn mọi suy nghĩ" – ông Marcos nói.

Theo ông, tình hình Biển Đông liên tục thay đổi, đòi hỏi phải thật sự chú ý để đảm bảo chúng ta ít nhất cũng nhận thức được tình hình hiện tại để kịp thời phản ứng.

Tổng thống Philippines nói thêm: "Chúng tôi không đưa ra các tuyên bố chủ quyền mâu thuẫn với Trung Quốc. Chúng tôi đang phải chịu đựng việc Trung Quốc đưa ra yêu sách đối với lãnh thổ của chúng tôi, và đó... là cách chúng tôi tiếp cận vấn đề", nhưng ông khẳng định chính sách của Manila là "cam kết hòa bình".

Mới đây, ông Marcos cũng đã có chuyến thăm Bắc Kinh và thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề này. Hai bên đã cam kết sẽ giải quyết những bất đồng trên biển thông qua tham vấn hữu nghị.

Trung Quốc hiện đang tuyên bố chủ quyền bao trùm gần như toàn bộ Biển Đông. Trước đây, Philippines từng kiện Trung Quốc về vấn đề này, tới năm 2016, Tòa trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS) đã công bố phán quyết dài gần 500 trang sau hơn ba năm thụ lý vụ kiện.

Trong đó, điểm nhấn là tòa bác bỏ yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh bác bỏ và không tuân thủ phán quyết này.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。