足彩app:Trung Quốc, Ấn Độ tranh mua một loại dầu Nga do giá thấp

Trung Quốc và Ấn Độ là những khách hàng lớn mua dầu Nga. (Nguồn: Globlynews)

Sau khi các khách hàng phương Tây không trực tiếp mua năng lượng xuất khẩu của Nga, Trung Quốc và Ấn Độ đã trở thành những khách hàng lớn.

Trung Quốc - quốc gia thường mua toàn bộ khối lượng dầu thô ESPO được vận chuyển từ cảng Kozmino ở Thái Bình Dương do vị trí gần - dự kiến ​​sẽ nhập khẩu khối lượng dầu thô kỷ lục trong tháng 3/2023.

Trong khi đó, tính hết các hợp đồng giao hàng trong tháng 4/2023, các nhà máy lọc dầu độc lập của Ấn Độ Reliance Industries và Nayara Energy báo cáo, đã thu gom ít nhất 5 trong số khoảng 33 lô hàng dầu thô ESPO do giá thấp.

Giá dầu thô ESPO bốc hàng trong tháng 4 tới Ấn Độ thấp hơn khoảng 5 USD/thùng so với báo giá của Dubai trên cơ sở giao hàng xuất xưởng (DES).

Các tính toán của Reuters cũng cho thấy, nhu cầu gia tăng đã đẩy giá dầu hỗn hợp ESPO có hàm lượng lưu huỳnh thấp của Nga được các nhà máy lọc dầu Ấn Độ mua cao hơn mức trần 60 USD/thùng do các quốc gia Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đặt ra đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga.

Trung Quốc cũng đã mua dầu ESPO ở trên mức giá trần.

Để giảm rủi ro, các nhà nhập khẩu dầu của Nga đang sử dụng các loại tiền tệ khác ngoài đồng USD để thanh toán một số loại dầu thô nhất định.

Theo các nguồn thương mại, sự cạnh tranh từ Ấn Độ đã làm giảm chiết khấu đối với các chuyến hàng ESPO nhập tháng 4/2023 xuống khoảng 6,8 USD/thùng, từ mức 8,50 USD/thùng.

Trong tháng 3/2023, các chuyến hàng dầu của Nga đến Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 43 triệu thùng, bao gồm ít nhất 20 triệu thùng ESPO.

Nga đang tìm thị trường mới cho dầu thô

Ngày 8/3, Bộ trưởng Dầu khí Jose Barroso cho biết, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không cần tăng sản lượng dầu ...

,

足彩appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足彩app上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足彩app开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Dầu Nga 'cập bến' một nước châu Âu và đi muôn nơi; Ural, ESPO của Moscow ngày càng đắt đỏ

Theo hãng tin Bloomberg, giá dầu Ural, ESPO và dầu nhiên liệu của Nga tăng vọt trong những tuần vừa qua.

Financial Times 'lật bài' thông tin Bộ Tài chính Mỹ khuyến khích mua dầu Nga

Tờ Financial Times (FT) ngày 10/3 dẫn các nguồn tin cho biết các đại diện Bộ Tài chính Mỹ đã gặp người đứng đầu các ...

Rời xa Nga, châu Âu cậy nhờ Trung Đông; dầu Moscow đi đường vòng đến người mua

Một năm kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, thị trường dầu mỏ trở nên thiếu chắc chắn ...

Ấn Độ tuân thủ mức giá trần dầu Nga, Mỹ hài lòng với New Delhi về một vấn đề

Ngày 12/3, Bloomberg cho biết, chính phủ Ấn Độ đã quyết định không vi phạm các biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt ...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。